Yêu thương cho đi là yêu thương được giữ mãi mãi

17/03/2023 684
Sáng nay, 17/3/2023, cô và trò trường TH Hà Nội đã có chuyến đi thực tế tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội 2. Trung tâm đang tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi chức năng, dạy chữ, hướng nghiệp cho 131 trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội.
🪴 Là người, ai cũng có những ước mơ; có những ước mơ giản dị, lại có những ước mơ cao vời. Và cũng có những điều tưởng chừng là nghiễm nhiên ai sinh ra cũng được ban tặng: là có một cơ thể bình thường khỏe mạnh; nhưng lại là ước mơ to lớn nhất của những bạn nhỏ thuộc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội 2. Ấy vậy, các con vẫn có trái tim biết cảm nhận, tinh thần lạc quan yêu sống và ý chí kiên cường. Điều đó đã được thể hiện rất rõ qua những tiết mục văn nghệ mà các con mang đến chương trình tại buổi giao lưu.
🌻“Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”- tinh thần tương thân tương ái bao đời nay đã được lan tỏa đầy ấm áp trong phần cuối của chương trình. Chẳng thể ở bên, chẳng thể giúp đỡ mỗi ngày, nhưng Thầy cô và bạn bè đến từ ngôi trường TH Hà Nội thân yêu đã gom nhặt yêu thương, gửi đến các bạn những món quà nhỏ, mong rằng chúng sẽ mang giá trị tinh thần to lớn, có thể sưởi ấm trái tim của các bạn, “thắp sáng” và cầu mong một cuộc sống đẹp tươi và hạnh phúc luôn đến bên các bạn.
🌱 Hoạt động giao lưu ngoại khoá của các con học sinh TH Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn bộ quỹ gom được từ “Hội chợ quê 2023” cùng tất cả tấm lòng hảo tâm của quý Phụ huynh toàn trường đã được trao tới tận tay các bạn nhỏ tại Trung tâm. Chương trình mang tính giáo dục to lớn, gửi gắm đến các con học sinh những thông điệp ý nghĩa, đánh thức lòng trắc ẩn và tinh thần sẻ chia.
💌💌💌 Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự tiếp đón của giám đốc Trung tâm Phan Văn Thái, sự đồng hành của các cán bộ, giáo viên cùng các Quý Phụ huynh.
❤️❤️❤️ Hy vọng chuyến đi sẽ để lại trong mỗi người chúng ta, nhất là các con học sinh những suy nghĩ và cảm xúc tích cực; những bài học ý nghĩa để ai cũng thấy trân trọng, yêu quý hơn cuộc sống của mình, thêm yêu gia đình và quyết tâm sống đẹp hơn, có ích hơn.
Ban truyền thông Trường Tiểu học Hà Nội