Trang chủ Tin tức - Sự kiện

HANOIERS học tập trải nghiêm tại khu sinh thái Cánh buồm xanh

22/03/2024 156
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, hôm nay, ngày 22/3/2024, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng vốn sống, gần gũi với thiên nhiên và hiểu biết về thế giới xung quanh, trường Tiểu học Hà Nội đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh.
Đây là một hoạt động thường niên rất bổ ích, thiết thực đối với học sinh. Nó không chỉ giúp các con mở mang kiến thức, hình thành những kỹ năng, phẩm chất cần thiết mà còn giúp các con trở nên mạnh mẽ, năng động, tự chủ và tích cực hơn trong cuộc sống. Bởi vậy hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các bậc phụ huynh.
Đúng 7 giờ sáng, đoàn xe chở các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học Hà Nội bắt đầu xuất phát đến khu du lịch sinh thái. Trên đường đi, các cô chú hướng dẫn viên tổ chức cho các con chơi các trò chơi trong không khí vui vẻ, làm cho các con học sinh cảm thấy vô cùng thích thú. Chỉ khoảng 1 giờ sau các con đã có mặt tại khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh. Đây là một địa danh rất đẹp, diện tích rộng tại Gia Lâm, Hà Nội.
Đến nơi, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, cùng các cô chú hướng dẫn viên đến từ Công ty du lịch Đại Việt, các con không chỉ được tham gia các trò chơi bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục cao mà còn được thể hiện khả năng hợp tác nhóm, thử sức cùng với những hoạt động vận động đòi hỏi sức khỏe, sự dẻo dai, dũng cảm, óc phán đoán, tư duy…như: trượt cỏ, bịt mắt bắt dê, rạp chiếu phim 3D, chiến binh Sasuke,….Ngoài ra, các con còn được trang bị các hành trang kĩ năng sống thông qua các hoạt động như: Lớp học An toàn giao thông, sơ cứu y tế, bảo vệ môi trường, khám phá vũ trụ,….
15h30 giờ, các con kết thúc chuyến đi trải nghiệm và lên xe trở về trường. Ngồi trên xe, các bạn nhỏ còn bàn tán, kể lại và trao đổi với nhau những gì mình đã tham gia và trải nghiệm. Tất cả các con ai cũng hào hứng, phấn khởi với chuyến đi này. Chắc chắn chuyến đi này sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh của các con dưới mái trường Tiểu học Hà Nội thân yêu.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hà Nội