Trường Tiểu học Hà Nội tích cực triển khai và làm tốt công tác phòng chống rét cho học sinh

23/01/2024 1286

Thực hiện Công văn số 4604/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh.
Thực hiện Công văn số 699/PGDĐT ngày 22/12/2023 của Phòng GDĐT về việc triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh; ngay sáng sớm ngày 22/1/2024, Trường Tiểu học Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, phòng chống rét cho học sinh nhà trường.
Theo thông báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, khí hậu mùa Đông Xuân là thời điểm cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa.
Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh toàn trường, trường Tiểu học Hà Nội đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh những nội dung cần thiết và cấp bách như sau:
- Nhà trường đã đăng tải trên website trường công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình hướng dẫn phòng chống rét cho học sinh tới toàn thể phụ huynh học sinh.
- Gửi thông báo tới zalo các nhóm lớp hướng dẫn PHHS các nội dung phòng chống rét cho học sinh.

- Nhà trường và phụ huynh thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình “Hà Nội buổi sáng” trên kênh HN1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày. Ban giám hiệu nhà trường sẽ căn cứ vào thông tin này để cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10oC.
- Tại trường, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp như sau:

+ Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời khi trời rét.

+ Nhắc nhở học sinh mặc ấm, không cần phải mặc đồng phục.

+ Lưu ý cán bộ giáo, viên, nhân viên nhà trường thực hiện các biện pháp giữ ấm cho học sinh giờ học, giờ chơi, giờ ăn, khi ngủ: Đóng kín cửa tránh gió lùa; Thực đơn bán trú đảm bảo dinh dưỡng mùa đông; Cơm canh nóng sốt; Khi ngủ trải ga giường, đắp chăn ấm cho học sinh.

+ Nhà trường đã kiểm tra cửa các phòng học, đảm bảo các lớp học kín gió, có đủ thảm ấm, chăn ấm, nước ấm cho các con học sinh. Thực đơn bữa ăn cũng được tăng cường các loại rau xanh nhiều vitamin, đảm bảo cho HS ăn nóng, ngủ ấm, vệ sinh, lau mặt, rửa tay bằng nước ấm. Các cô giáo cũng tăng cường hoạt động dạy kỹ năng phòng chống rét cho HS.