Hội chợ Xuân - Tết đong đầy, sum vầy hạnh phúc

01/02/2024 1336
Mùa xuân đến, Tết Giáp Thìn đã gõ cửa mọi nhà. Có lẽ những ngày giáp Tết đối với rất nhiều bạn nhỏ là những ngày mà các con tìm thấy niềm vui và sự thích thú. Đây sẽ là điều mà các con luôn mong đợi hơn bao giờ hết.
Chính vì điều đó, ngày hôm nay, 30/1/2024, nhà trường cùng các bậc PH học sinh đã cùng nhau mang không khí tết về sớm với các con qua chương trình “Hội chợ xuân”. Ngay từ chiều tối hôm trước, các bậc phụ huynh cùng các cô giáo đã tấp nập chuẩn bị dựng và trang trí gian hàng của lớp mình. Nào là hoa mai vàng, hoa đào thắm tươi, nào là bánh chưng xanh, câu đối đỏ hay hình ảnh những “chú rồng” - con giáp đại diện cho năm 2024…, tất cả đã tạo nên một bức tranh nhộn nhịp vui tươi và đầy màu sắc.
Tiết trời mùa xuân với chút gió se lạnh chẳng thể nào làm giảm đi không khí náo nhiệt tại ngày hội. Từ sáng sớm, các bạn nhỏ đã xúng xính trong những bộ áo dài đến trường và háo hức chờ đến giờ bắt đầu hội chợ. Sau màn khai mạc với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các con đã được trải nghiệm văn hoá Việt qua các khu vực “viết chữ thư pháp” và “gói bánh chưng”. Bên cạnh đó, các gian hàng ẩm thực và đồ chơi của các lớp cũng đã thu hút rất nhiều “khách hàng nhí” ghé thăm và mua hàng. Trên gương mặt của các Hanoiers hiện rõ vẻ thích thú khi được tự do mua bán những món đồ mình yêu thích.
Nhà trường xin được gửi lời cảm ơn tới Quý cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo đã mang đến một ngày hội thực sự vui và ý nghĩa cho các con. Đây sẽ là cơ hội giúp các con tăng cường hiểu biết về văn hóa truyền thống của đất nước để từ đó biết trân trọng ngày Tết Nguyên đán - ngày Tết có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, mang theo những giá trị, triết lý nhân văn cao đẹp mà ông cha ta đã sáng tạo, vun đắp, gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ.
Hanoiers đã có những trải nghiệm gì tại hội chợ hôm nay? Mời bố mẹ cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng đó nhé!