HANOIERS rộn ràng cùng hội thu kế hoạch nhỏ

17/01/2024 1004
“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”
Phong trào kế hoạch nhỏ là một phong trào của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958, do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và Hải Phòng, lấy kinh phí thu được để xây Nhà máy Nhựa Thiếu niên tiền phong tại Hải Phòng. Từ đó đến nay, phong trào đã được mở rộng trên toàn miền Bắc và một vài nơi ở miền Nam.
Những hành động tưởng chừng rất nhỏ như thu gom giấy, sách báo đã sử dụng hay thu nhặt những vật dụng có thể tái chế như vỏ chai, vỏ hộp,...nhưng lại góp phần không nhỏ vào việc tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Kinh phí thu được dùng để gây quỹ ủng hộ những bạn Đội viên, nhi đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và xây dựng quĩ Đội. Đó là mục đích vô cùng có ý nghĩa của phong trào này.
Hôm nay, liên đội Tiểu học Hà Nội đã tiến hành hội thu kế hoạch nhỏ theo kế hoạch đã đề ra trước đó. Các Hanoiers đã rất hào hứng khi được cân và tổng kết số cân giấy vụn mà trước đó các con đã cùng nhau thu gom và mang đến lớp.
Hy vọng rằng, qua hội thu này, các bạn học sinh sẽ nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng quý giá của chúng ta.
Kết quả của hội thu sẽ được tổng kết và công bố vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ Hai tuần tới. Chúng mình cùng chờ đón nhé!