Sở GD&ĐT Hà Nội có giám đốc mới

05/08/2021 1631
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, vừa được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố.

Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo về công tác cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm giám đốc sở GD&ĐT.

Quyết định này được đưa ra sau khi xét đề nghị của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy về công tác cán bộ tại các đơn vị trực thuộc UBND thành phố và căn cứ kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.

Ông Trần Thế Cương là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Ông Trần Thế Cương sinh ngày 30/9/1973. Ông là tiến sĩ Kinh tế, cử nhân Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp.

Ông Cương từng đảm nhận các chức vụ Phó trưởng Ban Thanh niên trường học (Thành Đoàn Hà Nội), Ủy viên Ban Thư ký hội sinh viên TP. Hà Nội; chuyên viên phòng Văn hóa khoa giáo; Phó trưởng phòng; Trưởng phòng Văn hóa xã hội (thuộc UBND TP. Hà Nội); Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Phó chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố; Trưởng ban Văn hóa xã hội (HĐND TP); Phó bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm; Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm.

Tháng 3/2021, ông được Ban Thường vụ Thành ủy điều động, phân công giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Trước khi ông Trần Thế Cương được giao chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc sở, là người phụ trách điều hành sở sau khi nguyên giám đốc Chử Xuân Dũng được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.