Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nộp viện phí cho con bị tai nạn cấp cứu

15/03/2023 1152
📣 Ngày 14/3, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản số 677/SGDDT-CTTT-KHCN cảnh báo tới phụ huynh trước thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 📲
📌 Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh khác, xảy ra tình trạng các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông gọi điện và nhắn tin cho người thân, cha, mẹ học sinh thông báo con em trong gia đình bị tai nạn đang cấp cứu hoặc nằm viện, cần chuyển tiền ngay để mổ hoặc nhập viện điều trị nhằm chiếm đoạt tài sản.
☎️ Đây là thủ đoạn lừa đảo mới và có tính chất nghiêm trọng, trường Tiểu học Hà Nội khuyến cáo cha, mẹ học sinh cùng nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận diện các dấu hiệu của tội phạm. Khi có yêu cầu chuyển tiền từ người lạ và nói rằng con đang cấp cứu nằm viện, phụ huynh cần gọi điện hoặc xác minh thông tin từ phía nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Tuyệt đối không tin tưởng, chuyển tiền cho bất cứ ai với bất kỳ lý do nào thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội khi chưa xác thực.

Ban truyền thông Trường TH Hà Nội